Sunday, November 9, 2014

കടലപ്പരിപ്പ് ബോളി






ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ

കടലപ്പരിപ്പ് 2 5 0 ഗ്രാം 
പഞ്ചസാര 2 5 0 ഗ്രാം
വെള്ളം പാകത്തിന്
ഉപ്പു 1 നുള്ള്
നെയ്യ് കുറച്ച്
ഏലക്കായ പൊടി ആവശ്യത്തിനു
മൈദാ 2 0 0 ഗ്രാം
വെള്ളം മൈദാ കുഴക്കാൻ പാകത്തിന്
ജിലേബി കളർ 1 നുള്ള്
നല്ലെണ്ണ 1 / 2 കപ്പ്
അരിപ്പൊടി കുറച്ചു

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം: 


കടലപ്പരിപ്പ് പാകത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി വേവിച്ചു എടുക്കുക. ഇതിൽ പഞ്ചസാരയും നെയ്യും ചേർത്ത് നന്നായി വെള്ളം വറ്റിച്ച് ഏലക്കപൊടിയും ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ ചൂ ടോടെ ഒട്ടും വെള്ളം ചേർക്കരുത് ന്നായി അരച്ച് എടുത്തു ചെറിയ ഉരുളകൾ അയി ഉരുട്ടി വക്കുക. (ചൂടു പോയാൽ അരഞ്ഞു കിട്ടില്ല )

മൈദാ പാകത്തിന് വെള്ളവും കളറും ചേർത്ത് ചപ്പാത്തിക്ക് കുഴക്കുന്നത് പോലെ കുഴച്ചു അതിൽ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് വീണ്ടും നന്നായി കുഴച്ച് അവസാനം കുറച്ചു നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് 1 / 2 മണിക്കൂർ വച്ച ശേഷം ചെറിയ ഉരുളകൾ ആക്കി വക്കുക. ചപ്പാത്തി ഉരുള എടുത്തു പൂരി പരത്തുന്നത് പോലെ ഒന്ന് പരത്തി അതിൽ പരിപ്പ് ഉരുള വച്ചു വീണ്ടും ഉരുട്ടി അരിപ്പൊടി തൂകി നന്നായി ചപ്പാത്തി പരതുന്നതുപോലെ പരത്തി എടുത്തു ചൂടായ തവയിൽ ഇട്ടു അല്പ്പം നെയ്യ് മുകളിൽ തടവി തിരിച്ചും മറിച്ചും ഇട്ടു ചുട്ടെടുക്കുക.

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home