Sunday, November 9, 2014

ചിക്കൻ പഫ്സ്






1. പഫ്സ് പേസ്റ്റ്രി ഷീറ്റ് (Puff pastry sheets) - 2, ഒരു മുട്ടയുടെ വെള്ള. 
2. കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ എല്ലില്ലാത്തത് - കപ്പു
3. കോഴി വേവിച്ചെടുക്കാൻ : മഞ്ഞൾ പൊടി - 1 നുള്ള്, മുളക് പൊടി 1/2 tsp, കുരുമുളക് പൊടി - 1/4 tsp, ഉപ്പു
4. പഫ്സിനുള്ളിലെ മസാല തയ്യാറാക്കാൻ: ഉള്ളി 1, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, തക്കാളി -1, മല്ലിപ്പൊടി 1 tsp, മുളക് പൊടി 1/2 tsp, പെരുംജീരകം പൊടിച്ചത് 1/2 tsp, കുരുമുളകുപൊടി 1/4 tsp, ഗരം മസാല - 1/4 tsp, കറിവേപ്പില

പഫ്സ് തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി:~ 
----------------------------------
1. ആദ്യം തന്നെ പേസ്റ്റ്രി ഷീറ്റുകൾ ഫ്രീസറിൽ നിന്നും മാറ്റി തണുപ്പ് മാറാൻ ഫ്രിഡ്ജിനു പുറത്തു വെയ്ക്കുക. 
2. കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ, എല്ലില്ലാത്തത്, ഉപ്പു മഞ്ഞൾ മുളക് കുരുമുളക് പൊടികളും കുറച്ചു വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക. 
ഈ കഷ്ണങ്ങൾ ആറിയ ശേഷം മിക്സിയിൽ ഒന്ന് ചെറുതായി കറക്കി മിൻസ് പരുവമാക്കുക. 
(നമ്മൾ വറുത്തോ കറിയിലോ വേവിച്ച കഷ്ണങ്ങൾ ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നതെങ്കിൽ എല്ല് കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി പിച്ചി എടുക്കുക). 
3. ഒരു ചീനചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉള്ളി അരിഞ്ഞതും ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും വഴറ്റി ശേഷം മസാലയും തക്കാളി അരിഞ്ഞതും ചേർത്ത് വഴറ്റിയെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് കോഴി നുറുക്കിയത് / മിക്സിയിൽ അടിച്ചത് ചേർത്തിളക്കുക. 
4. ഇതിലേക്ക് കറിവേപ്പില ചേർത്ത് ഈ കൂട്ട് ഒരു വിധം വരണ്ടു വരുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നും വാങ്ങുക. ഒരു പാട് ഉണങ്ങി പോകാതെ ശ്രദ്ദിക്കുക. 
** പഫ്സ് ബേക്ക് ചെയ്യുന്ന ഓവൻ കുറച്ചു സമയം മുൻപ് തന്നെ ഓണ്‍ ചെയ്തു വെയ്ക്കേണ്ടതാണ്. 
5. പേസ്റ്റ്രി ഷീട്ടുകൾ നിങ്ങൾക്കിഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കുക. ഞാൻ ഒരു ഷീറ്റ് 5 കഷ്ണങ്ങളാക്കി ഈ ചിത്രത്തിൽ കാണുന്ന ആകൃതിയിൽ ആണ് ചെയ്തത്. ചതുരത്തിലോ ത്രികോണാകൃതിയിലോ മുറിച്ചെടുക്കാം. 
6. ഈ പേസ്റ്റ്രി കഷ്ണങ്ങളിൽ ചിക്കൻ മസാലകൂട്ടു നിറച്ചു ഷീറ്റിന്റെ അരികുകൾ ലേശം വെള്ളം തൊട്ടു ഒട്ടിക്കുക. 
7. ഇതിനു മുകളിൽ മുട്ടയുടെ വെള്ള പതപ്പിച്ചത് ഒരു ചെറിയ ബ്രഷ് കൊണ്ട് തടവി, ഒരു ട്രേയിൽ നിരത്തി ഓവനിൽ വെയ്ക്കുക. ഓവനിലെ ടെമ്പരേച്ചർ 180 -200 deg celsius, ഒരു 15-20 മിനിട്ടുകൾ കൊണ്ട് പഫ്സ് റെഡി ആകും. 
ഒരു നേരിയ ബ്രവ്ണ്‍ നിറം ആകുന്നതാണ് പാകം. ഈ അളവിൽ നിന്നും 10 പഫ്സ് കിട്ടും

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home