Sunday, November 9, 2014

ചക്ക കൊഴുക്കട്ട




ഒരു തനി നാടന്‍ പലഹാരം ആണ് ഇത് .ചക്കയുടെ സീസണില്‍ ചക്ക വരട്ടിയത് മിക്കവാറും വീട്ടില്‍ ഉണ്ടാക്കി വെച്ചിരിക്കുമല്ലോ .ചക്ക വരട്ടിയത് ഉപയോഗിച്ച് ആണ് ചക്ക കൊഴുക്കട്ട ഉണ്ടാക്കുന്നത്‌.

ആവശ്യമായവ:

അരിപ്പൊടി- 2 കപ്പ്‌
തേങ്ങാ തിരുമ്മിയത്‌- 1/4 കപ്പ്‌
ചക്ക വരട്ടിയത് - ആവശ്യത്തിനു
ചുക്ക്- ഒരു ചെറിയ കഷണം
ജീരകം- ഒരു നുള്ള്
ചൂടു വെള്ളം, ഉപ്പ് , പഞ്ചസാര ആവശ്യത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:

അരിപ്പൊടി കുറച്ചു ചൂടു വെള്ളം ഒഴിച്ച് കുഴയ്ക്കുക.ഒരുപാട് കട്ടിയായും ഒരുപാട് വെള്ളമയം കൂടിയും പോകരുത്.പൊടി കുഴച്ചു വയ്ക്കുക

ഇനി ചക്ക വരട്ടിയതുംപഞ്ചസാരയും ജീരകവും ചുക്കും ചതച്ചതും തേങ്ങാ തിരുമ്മിയതും കൂടി നന്നായി ഇളക്കി വയ്ക്കുക.
ഇനി കയ്യില്‍ ഒരു ഇത്തിരി വെള്ളമയം പുരട്ടിയിട്ട്‌ കുറച്ചു മാവെടുത്ത്‌ അതിന്‍റെ നടുവില്‍ ചക്ക തേങ്ങാ കൂട്ട് വെച്ച് ഉരുട്ടിയെടുക്കുക..ബാക്കി മാവും അതെ രീതിയില്‍ തന്നെ ഉരുട്ടിയെടുക്കുക
ഇനി ഒരു ഇഡ്ഡലി പാത്രത്തില്‍ ആവശ്യത്തിനു വെള്ളം വെച്ച് തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ ഇഡലി തട്ടില്‍ കൊഴുക്കട്ട ഓരോന്നും വെച്ച് അടച്ചു ആവി കേറ്റി വേവിയ്ക്കുക.പത്തു പതിനഞ്ചു മിനിട്ടിനുള്ളില്‍ വെന്തു കിട്ടും.ചൂടോടെ കഴിയ്ക്കുക.

ടിപ് : നല്ല വെട്ടിത്തിളയ്ക്കുന്ന ചൂടു വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് കുഴയ്ക്കുക,അപ്പോള്‍ നല്ല മൃദുവായ കൊഴുക്കട്ട കിട്ടും.ചക്ക മധുരമുള്ളതായത് കൊണ്ട് പഞ്ചസാര വേണമെങ്കില്‍ മാത്രം ചേര്‍ക്കാം 

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home